FAQs on Spiritual healing methods

Những câu hỏi thường gặp về phương pháp chữa trị tâm linh

Mục lục

> Dành cho những người muốn được người khác chữa trị

> Về việc thực hành các phương thuốc chữa bệnh tâm linh cho chính mình

> Những thắc mắc cho những người tìm kiếm sự chữa trị dựa vào người khác

Hỏi : Làm cách nào để chọn một người chữa trị tâm linh?

Một điều tốt nhất là chúng ta nên chữa lành cho bản thân bằng cách tinh tấn tu tập và tự mình áp dụng các phương pháp chữa trị tâm linh. Tuy nhiên, nếu một người vẫn cần sự trợ giúp của một người khác để chữa trị, thì cần lưu ý những điểm sau khi lựa chọn người chữa trị tâm linh cho mình:

 • Người chữa trị tâm linh cho bạn phải ở trình độ tâm linh tối thiểu là 50%
 • Tốt nhất là nên lựa chọn một người mà họ không màng tới danh lợi hay tiền bạc. Đơn giản là họ chỉ muốn giúp bạn vượt qua các sự khó khăn.
 • Người chữa trị cho bạn phải đang tu tập dưới sự dẫn dắt của một vịThánh hay một Đạo Sư (Guru).(Xin lưu ý rằng có những hướng dẫn nghiêm ngặt về việc ai có thể được coi là Thánh hay Đạo sư.)
 • Nếu một ai lựa chọn người chữa trị không đáp ứng được các điều kiện bên trên, thì khả năng rất cao các thế lực tà ma đứng đằng sau việc chữa trị thông qua người này là rất lớn.

Cùng với các tiêu chí trên, sẽ tốt hơn nếu chọn một người chữa trị cũng có các đặc tính sau.

Tuy nhiên, chỉ có thể biết liệu một người chữa trị có đáp ứng các tiêu chí này hay không thông qua khả năng giác quan thứ sáu đã được kích hoạt. Vì vậy, nó vượt quá khả năng của một người bình thường. Việc tu tập phù hợp với sáu nguyên tắc cơ bản của tu hành đảm bảo sự phát triển hoặc kích hoạt giác quan thứ sáu của một người.

Hỏi : Có nên trả tiền cho một buổi điều trị tâm linh không?

Việc trả tiền cho một thời chữa trị tâm linh thì không có gì sai. Tuy nhiên, số tiền mà người điều trị muốn tính nên chỉ ở mức vừa phải và phù hợp với việc đáp ứng nhu cầu sống cơ bản của mình hoặc để tiếp tục phổ biến các phương pháp chữa trị tâm linh trong phương pháp tu tập cụ thể.

Tư tưởng quan trọng cần được tìm thấy từ người điều trị cho bạn là, trọng điểm của họ không phải vì danh lợi hay làm giàu.

Hỏi : Chúng ta có bị làm hại không nếu trị liệu tâm linh được thực hiện không đúng cách

Một câu trả lời ngắn nhất, đúng vậy. Sau đây là những điều mà nó có thể làm tổn hại đến bạn :

Những người chữa lành tâm linh khi muốn nổi tiếng và mê tiền tài vật chất và ở vào trình độ tâm linh thấp kém sẽ rất dễ làm tâm điểm chú ý cho ma quỷ. Các thực thể tà ma cấp cao tận dụng các ác tính và bám chấp ở người chữa trị tâm linh này để điều khiển và nhập vào họ. Sự chiếm hữu (nhập vào) là quỷ quyệt và vô hình và người chữa bệnh sẽ không có một chút manh mối nào rằng mình đang bị ma quỷ điều khiển. Do đó, họ không hề hay biết. Sau khi chiếm hữu người chữa bệnh, ban đầu chúng làm giảm bớt các triệu chứng của những người đang được chữa trị bằng tà lực để lấy được đức tin của họ nhưng thực chất bọn chúng đang đưa năng lượng hắc ám vào các người đang được chữa trị.

Nếu người chữa bệnh không có giác quan thức sáu nâng cao cô ta sẽ không thể nào phân biệt được giữa thế giới âm-dương vô hình. Do đó, trong khi người chữa bệnh có thể nghĩ rằng cô ta đang truyền năng lượng từ những thiện thần dẫn dắt thì cô ấy thực sự đang chữa bệnh bằng năng lượng hắc ám của những ma quỷ đóng giả làm thiện thần dẫn đường. Vì vậy, mặc dù các triệu chứng ban đầu có thể được chữa khỏi để lấy được niềm tin của bệnh nhân nhưng những ảnh hưởng lâu dài lại khá tai hại.

Hỏi : Chúng ta nên làm gì để giúp cho người thân nếu họ không muốn tự mình thực hiện chữa trị tâm linh?

Rất khó để thuyết phục ai đó nếu họ kiên quyết không thực hiện một phương pháp chữa lành tâm linh nào. Tuy nhiên, sau đây là một số điểm chúng ta có thể lưu ý khi người thân không sẵn lòng thực hiện các biện pháp khắc phục :

 • Hãy đọc bài viết về những nguyên tắc trong chữa trị tâm linh để chúng ta có thể cho họ biết tính khoa học đằng sau phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh. Giải thích cho họ ở mức độ lý trí về lý do tại sao họ nên thực hiện phương pháp chữa bệnh tâm linh. Điều này có thể giúp vượt qua mọi sự không sẵn lòng từ phía họ:
 • Nguyện cầu cho tất cả lớp ám khí đen che phủ từ ma quỷ được tẩy tịnh xung quanh lý trí của người thân, để họ có thể nghe lời khuyên của chúng ta. Ma quỷ thường che phủ lý trí của một người khi chúng chiếm hữu (hoặc nhập vào) với năng lượng hắc ám, như thế làm mơ hồ khả năng phán đoán của họ.
 • Một điều luật chung là chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chia sẻ tối đa ba lần với họ trong ba thời điểm khác nhau. Sau đó là tùy duyên.
 • Hãy nhớ rằng nói cho cùng thì tùy vào định mệnh của mỗi người mà người ấy có lắng nghe chúng ta hay không. Nếu như nghiệp lực của một người bị trầm trọng, trong đa số các trường hợp họ sẽ không có tư tưởng lắng nghe chúng ta, cứ như vậy họ sẽ phải tiếp nối một quãng đường nữa qua nhiều năm tháng để lãnh chịu khổ đau. Tất cả chúng ta đều đi trên một hành trình tìm cầu giác ngộ giải thoát khác nhau và nếu chúng ta có thể giúp người khác thăng tiến tâm linh, điều đó là việc nên làm. Tuy nhiên, nếu họ không lắng nghe dù đã nhiều lần mời gọn, thì tốt nhất chúng ta nên duy trì một quan điểm triết học khách quan về tình huống này (dù khó đến mức nào). Bởi vì không lắng nghe phần lớn là do số phận người thân của chúng ta không muốn nghe và còn phải chịu nhiều đau khổ.

> Những thắc mắc về việc áp dụng trị liệu tâm linh cho bản thân

Hỏi : Chúng ta giải thích tác dụng của một phương pháp chữa trị tâm linh như thế nào?

Trừ khi một người có cơ quan nhạy cảm nâng cao (ESP) hoặc giác quan thứ sáu, rất khó để giải thích tác dụng cụ thể của một phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh. Điều này là do nếu không có giác quan thứ sáu nâng cao, rất khó để nhận ra lý do thực sự đằng sau những gì chúng ta trải qua trong quá trình chữa lành tâm linh. Ví dụ, hai người được chữa lành nhờ sự giúp đỡ của tro Thánh (Vibhūti) có thể có những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

 • Một người khi bị ám bởi ma quỷ, có thế cảm thấy khó chịu. Điều này là vì tà ma trong người ấy nhận thấy Thần Thức Thiêng Liêng (Chaitanya) phát ra từ tro Thánh để chống cự lại với tà lực từ ma quỷ.
 • Một người nếu không bị ám bởi ma quỷ, có thể cảm nhận thấy một cảm giác nhẹ nhàng vì các tần số thích cực tỏa ra từ Thần Thức Thiêng Liêng của tro Thánh.

Một khía cạnh khác là những thế lực tà ma cấp cao hơn có thể chịu được ảnh hưởng của Thần Thức Thiêng Liêng trong thời gian dài hơn, do đó có vẻ như phương pháp chữa trị không có tác dụng. Chúng cũng có thể tạo ra những hiệu ứng ảo tưởng để khiến người ta có cảm giác sai lầm rằng mọi thứ đang hoạt động hoặc không hoạt động.

Hỏi : Làm sao để chúng ta nhận biết sự chữa trị đang có hiệu quả?

Chúng ta có thể cho rằng một phương pháp chữa trị đã phát huy tác dụng khi chúng ta nhận thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa việc bắt đầu điều trị chữa bệnh bằng tâm linh và việc giảm các triệu chứng. Ví dụ, chúng tôi gặp một người bị chứng co thắt. Khi anh bắt đầu niệm, cơn co thắt giảm ngay lập tức. Khi anh ngừng niệm, cơn co thắt lại bùng phát. Đây là vấn đề mà anh ấy đã phải đối mặt trong nhiều năm và không có phương pháp điều trị y tế nào giúp ích được. Ở đây, nó biến mất ngay lập tức và không có gì gợi ý lý do nào khác cho việc các cơn co thắt giảm bớt.

Trong một số trường hợp, tác dụng chữa bệnh có thể tinh tế và chủ quan hơn khi người ta nhìn thấy sự cải thiện về chất lượng trong cuộc sống của họ và giảm bớt suy nghĩ tiêu cực.

Hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến các triệu chứng được chữa khỏi. Họ không hay biết về tà ma hay vong linh tổ tiên đang gây rắc rối cho họ và thực tế ai là nguyên nhân sâu xa gây ra các triệu chứng của họ. Việc tiêu diệt tà ma khó hơn nhiều so với việc giảm bớt các triệu chứng, chẳng hạn như bệnh chàm hoặc co thắt mà nó gây ra. Tu tập là con đường bền vững duy nhất để khắc phục các vấn đề tận gốc rễ tức là bị ma tấn công.

Hỏi : Chúng ta nên áp dụng chữa trị tâm linh trong bao lâu mỗi ngày?

Đáp : Còn tùy thuộc vào phương pháp chữa trị tâm linh đã thực hiện, một người cần phải đưa ra quyết định về khoảng thời gian nên dành cho nó. Phương pháp trị liệu tâm linh thù thắng nhất chính là tu tập. Các biện pháp chữa trị khác có thể được sử dụng để tăng cường cho việc tu tập của bạn nhằm đẩy nhanh sự cứu tế.

Chúng tôi đề nghị rằng các biện pháp chữa lành tâm linh nên được thực hiện hàng ngày trong nhiều thời điểm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

 • Trong những cơn phiền não nhẹ, một người có thể thực hiện phương pháp chữa lành tâm linh (tức là tu tập hoặc các phương pháp khác) trong 1-2 giờ mỗi ngày trong một buổi duy nhất hoặc trong nhiều lần trong ngày.
 • Nếu các triệu chứng ở mức độ vừa phải, người ấy có thể phải thực hiện trong 3-4 giờ hoặc hơn.
 • Nếu mức độ nghiêm trọng cao, hãy thực hiện các biện pháp khắc phục càng lâu càng tốt mỗi ngày.

Dựa theo bài “Làm Sao Để Tự Nhận Biết Rằng Mình Cần Chữa Trị Tâm Linh?” cho những ví dụ về các triệu chứng nhẹ, vừa phải và nghiêm trọng.

Hỏi : Chúng ta cần tiếp tục liệu pháp chữa lành tâm linh trong bao lâu?

Sau khi các triệu chứng biến mất, bệnh nhân cần phải tiếp tục điều trị trong 2-4 tháng. Cũng giống như trường hợp viêm phế quản truyền nhiễm, cơn ho biến mất không có nghĩa là bệnh đã được loại bỏ khỏi phổi. Vi trùng gây viêm phế quản và gây ho có thể vẫn tồn tại. Do đó, thuốc kháng sinh được kê đơn để diệt trừ bệnh cần phải được tiếp tục trong số ngày quy định. Tương tự như vậy, ngay cả sau khi các triệu chứng đã biến mất, ảnh hưởng của tà ma vẫn còn, do đó cần phải tiếp tục điều trị để hoàn toàn được chữa lành.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng thời gian mà một người cần tiếp tục phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh sau khi khỏi bệnh, đó là thời gian để việc chữa trị xảy ra. Thời gian chữa trị càng lâu thì người bệnh càng cần tiếp tục điều trị sau khi khỏi bệnh.

Hỏi : Bao lâu thì khỏi bệnh?

Thời gian để giải quyết một vấn đề vì lý do tâm linh có thể mất từ vài giây đến nhiều tháng hoặc nhiều năm. Ví dụ, người ta có thể giảm ngứa do phát ban trên da ngay lập tức bằng cách sử dụng nước Thánh(Tirtha)gomūtra (nước tiểu bò) nếu đó là do tổ tiên đã khuất. Tuy nhiên, nếu chứng nghiện hút thuốc lá một phần do sở thích của một người (tức là về mặt tâm lý) và một phần do bị ma quỷ nhập vào (tức là về mặt tâm linh), thì có thể phải mất tới một năm tu tập để vượt qua thói quen này.

Thời gian chữa trị phụ thuộc vào một số yếu tố.

 • Mức độ nghiêm trọng của số phận bệnh nhân
 • Sự tinh tấn của tu tập
 • Sức mạnh tâm linh của người chữa lành
 • Sức mạnh của tà ma tấn công hoặc nhập vào một người
 • Số lượng khiếm khuyết về nhân cách ở một người sẽ làm tăng thời gian chữa trị. Điều này là do ma quỷ lợi dụng những ác tính như sân hận, sợ hãi và đa sầu đa càm để tạo nên các trung tâm năng lượng hắc ám trong tâm trí để dễ dàng xâm nhập.

Hỏi : Niềm tin và thành tâm có quan trọng không?

Đúng thế, sự thành tâm sẽ có nhiều lợi lạc hơn. Xem thêm bài viết về ‘Một người có nhận được lợi ích không nếu sư niệm mà không có sự thành tâm?’

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng ‘cơ sở trò chuyện trực tiếp’ (Live Chat). Câu trả lời sẽ được đưa ra trong vòng hai ngày.