Các nguyên do tâm linh của sự nghiện ngập

Giải thích: Những nguyên do nghiện ngập không chỉ dừng lại ở mặt tâm lý. Nghiên cứu tâm linh cho thấy rằng cơn nghiện có gốc rễ từ thế giới vô hình. Bài viết này cần được đọc cho những ai hay gia đình người thân bị nghiện.

Các nguyên do tâm linh của sự nghiện ngập

1. Khoa học đương đại nhìn về các hành vi nghiện ngập ra sao?

Không có một sự nhứt trí về nguyên nhân, cách phòng bị và chữa trị cho các bệnh nghiện. Một bài viết từ chính phủ Hoa Kỳ, ‘Học thuyết về sự lạm dụng thuốc: tuyển tập chọn lọc hiện đại,’ nêu lên không dưới buốn mươi ba giả thuyết về sự nghiện các hoá chất gây hại và ít nhất là mười lăm phương pháp để chữa trị!

Một ví dụ về sự rối rắm này là có rất nhiều người tin rằng những cơn nghiện như là cờ bạc và rượu bia là ‘bệnh tật’. Nhưng cũng có nhóm người khác cho rằng sự nghiện ngập là do sự khắc nghiệt của cuộc sống. Cứ như thế chúng ta vẫn tranh luận về nguyên nhân mang tới nghiện ngập.

Một số nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, không giống như hầu hết các bệnh phổ biến như bệnh lao, có nguyên nhân xác định (một loại vi khuẩn) và mô hình điều trị nhất định mà mọi người đều đồng ý, không có nguyên nhân cuối cùng hoặc phương pháp điều trị nhất định mà mọi người đồng ý cho hầu hết các loại bệnh của hành vi gây nghiện.

Vì không có một quan điểm chung, nhiều chuyên gia cũng gặp trở ngại để đưa ra các biện pháp ngăn ngừa và chữa trị.

Cứ như thế, dù đã có hàng triệu đô la được đầu tư vào để làm giảm xuống các ca nghiện và lạm dụng thuốc, vẫn chưa có được nguyên do cụ thể đằng sau hầu hết các ca nghiện. Viện Nghiên Cứu Khoa Học Về Tâm Linh (SSRF) khuyến thích các chính phủ đa quốc gia hãy chú tâm vào các nguyên do tâm linh và biện pháp trị liệu tâm linh trong nghiên cứu, họ sẽ đạt được nhiều bứt phá hơn.

2. Nghiên cứu tâm linh vào sâu trong các nguyên do dẫn đến nghiện ngập

2.1 Như thế nào là nghiên cứu tâm linh

Nghiên cứu tâm linh vào sự nghiện ngập nghĩa là nghiên cứu vào trong các nguyên do tâm linh và chữa trị cho các ca nghiện thông qua giác quan thứ sáu (ESP).

2.2 Ai có thể chẩn đoán với nghiên cứu tâm linh?

Để chẩn đoán được chính xác nguyên nhân tìm ẩn của các cơn nghiện chỉ có thể từ những vị đã ở cảnh giới tâm linh cao mới có thể xuyên thấu được tới các thế giới vô hình. Khi đề cập tới cảnh giới tâm linh cao chúng tôi ý muốn nói một vị Thánh, cụ thể hơn là một vị đã đạt đến ngưỡng cửa trình độ tâm linh 70%. Một vị khi giác quan thứ sáu (ESP) đã được đánh thức có thể tìm được nguyên nhân tìm ẩn từ gốc rễ, nhưng nếu như người ấy vẫn chưa đạt đến trình độ tâm linh tối thiểu là 60%, sự chẩn đoán phải nên được duyệt lại từ một vị Thánh ở trình độ tâm linh 70% trở lên.

Tìm hiểu thêm ở những bài viết sau :

  • Theo như nghiên cứu tâm linh, ai được xem là một vị Thánh?
  • Làm như thế nào để tiến hành nghiên cứu tâm linh?

2.3 Những thể loại nghiện được đưa vào nghiên cứu

Quy mô nghiên cứu tâm linh trên các ca nghiện từ SSRF bao quát hết tất cả các dạng nghiện ngập.

2.4 Những nguyên do đưa tới nghiện

Thế giới hiện hữu mà chúng ta biết được so sánh với thế giới tâm linh vô hình ở vào tỷ lệ 1: vô tận. Thông qua các phương pháp nghiên cứu tâm linh, chúng ta có thể nhìn vào thế giới vô hình và xác minh những gì có ảnh hưởng đến đời sống này. Tuy thế để thoả đáng chúng tôi cần nêu thêm rằng sự tinh tế và sắc thái của chúng là muôn màu vạn trạng và phức tạp. Vì lý do này một người chỉ có thể tối đa thu tập được thông tin đến 80% của những nguyên do dẫn đến nghiện ngập. Nhưng dù vẫn chưa hoàn thiện, nghiên cứu tâm linh vượt xa các nghiên cứu thông thường ở một mặt rất toàn diện.

Thông qua nghiên cứu tâm linh về nghững nguyên do dẫn đến sự nghiện ngập chúng tôi thu thập được và đút kết lại:

Nguyên do nghiện ngập Trung bình phần trăm dẫn đến sự nghiện ngâp1
Sự lệ thuộc vật chất của cơn nghiện

30

Tâm trí và bản ngã

302

Các nguyên do tâm linh, cụ thể hơn là bị xâm nhập bởi tà ma hoặc tổ tiên đã khuất khao khát về chất gây nghiện đã mượn thân thể của một người để họ thoả mãn được các khát vọng.

403

Tổng cộng 100

Ghi chú :

1. Những thông số này chỉ là tỷ lệ trung bình và có thể thay đổi tuỳ thuộc vào mỗi trường hợp. Một điểm cần lưu ý là tác động tâm linh tìm ẩn đến khoa học hiện đại là rất lớn.

2. Phương diện này là do bởi tâm trí và bản ngã. Ví dụ, vì bị ép buộc hay để khoe khoang, các thanh thiếu niên có thể tập tành sử dụng các chất gây nghiện. Trường hợp này là rất phổ biến chẳng hạn như thuốc lá khi mà xu hướng hút thuốc chỉ để tạo ra một hình tượng ‘sành điệu’.

3. Tỷ lệ của các nguyên do tâm linh dẫn đến nghiện ngập có thể thay đổi đáng kể. Dù cho sự nghiện bắt đầu chỉ vì nguyên nhân tâm lý, các thế lực tà ma có khả năng lợi dụng điểm yếu này để điều phối họ. Như thế cơn nghiện có thể bắt đầu chỉ vì nguyên nhân vật chất hay tâm lý sẽ phát trương lên thành một ca có liên quan đến tâm linh. Hãy nhớ rằng điều này là cũng dễ hiểu thôi vì có 68% những người đang hút thuốc ở Hoa Kỳ có mong muốn từ bỏ nhưng không thể thực hiện được (Nguồn: Kiểm Soát và Phòng Chống Dịch Bệnh). Những người nghiện không thể từ bỏ sự nghiện ngập dù cho họ muốn vì chúng ta ma đang tác oai tác quái.

Phân loại các nguyên do tâm linh : Giữa tổ tiên đã khuất và các thế lực tà ma gây ra các cơn nghiện, tổ tiên đã khuất chiếm 30% trong khi đó các thế lực tà ma chiếm tới 70%. Tà ma hay các vong linh của cửu huyền thất tổ nhập vào chúng ta với hai nguyên do :

  • Để thoả mãn khao khát của họ về các chất gây nghiện
  • Gây phá làm cho một người rơi vào nghiện ngập

Đọc thêm bài về, “Vì sao người thân quá cố và các tổ tiên khuất mày khuất mặt muốn đem tới cho ta khổ đau?

Những người bị nghiện bởi nhiều thứ gây nghiện khác nhau có thể do nhiều thế lực tà ma/tổ tiên đã khuất hoặc chỉ một thực thể tà ma/tổ tiên khao khát nhiều thứ gây nghiện khác nhau.

Sự tái nghiện của các chiệu chứng nghiện đã là một đề tài nhợt nhạt trong lãnh vực nghiên cứu về nghiện ngập. Nó là dấu hiệu của sự thất bại. Nghiên cứu tâm linh cho thấy bởi do thế giới vô hình chính là nguồn gốc của sự nghiện ngập, sự chữa trị ở diện vật chất và tâm lý có xác suất thành công là rất thấp.

Sự chữa trị vật lý nghĩa là hồi phục dựa trên từ bỏ các thứ gây nghiện và áp dụng chữa trị y tế. Các hoá chất như là methadone được thay thế vào cho các chất gây nghiện vì nó an toàn hơn.

Sự chữa trị tâm lý bao gồm tư vấn tâm lý, liệu pháp từ bác sĩ tâm lý kết hợp (học không kết hợp) với chữa trị vật lý.

Gần như 90% người nghiện heroin và nhóm thuốc giảm đau opioid sẽ tái nghiện. Một thống kê cho thấy 109 người đã cai nghiện heroin thì có 99 trường hợp sẽ tái nghiện. Trong 99 người đó, có 64 người đã tái nghiện lại chỉ trong một tuần. (Nguồn: smyth et al., 2010)

Ma tuý đá (Methamphetamine) có tỷ lệ tái nghiện lên đến 87%. (Nguồn: Brecht and Herbeck, 2015).

Viện Kiểm Soát Lạm Dụng Rượu Bia và Nghiện Rượu Bia (NIAAA) thống kê rằng gần như 90% của những người phục hồi từ việc bị nghiện bia rượu có khả năng tái lại ít nhất một lần trong mỗi bốn năm. (Nguồn: Viện Kiểm Soát Lạm Dụng Rượu Bia và Nghiện Rượu Bia)

2.5 Sự nghiện ngập trên mặt vận mệnh đã an bày hay sự tự chủ

Dựa theo Con Đường Tu Tập Hành Động (Karmayoga), tất cả hành động tạo tác của chúng ta đều là do vận mệnh hay sự tự chủ. Một quy luật chung, trong thời đại này nay 65% hành động của chúng ta là đã được an bay do vận số và chỉ có 35% là do hành động tự chủ. Tuy vậy hầu hết các trường hợp nghiện, tỷ lệ do vận mệnh chiếm đa số. Hầu hết các sự kiện trọng đại như việc được sanh ra, hôn nhân, tai nạn lớn và cái chết đều là do vận mệnh; cụ thể hơn là 100% do vận mệnh.

Tỷ lệ xác thực của vận mệnh của các trường hợp nghiện chỉ có thể được nhận biết bởi những vị ít nhất ở 70% của trình độ tâm linh (như là những vị Thánh) hay những người có giác quan thứ sáu rất cao.

Tham khảo thêm bài “Nguyên nhân tâm linh tìm ẩn của các khó khăn trong đời”.

Lưu ý: Để tải về đoạn audio này, xin hãy nhấn vào
phần hình trên và nhấn “lưu về/ lưu về ở dạng”