Nguyên Tắc của Nghiên Cứu Tâm Linh

Nguyên Tắc của Nghiên Cứu Tâm Linh

1. Sự khác nhau giữa khoa học đương đại và khoa học tâm linh

Hãy để chúng ta khám phá sự khác biệt giữa khoa học hiện đại và khoa học tâm linh trước khi xem xét sự khác biệt trong phương pháp nghiên cứu.

Khoa học đương đại

Khoa học tâm linh

1. Kiến thức này là từ phương tiện nào?

Kiến thức trong khoa học đương đại có được thông qua năm giác quan bên ngoài của chúng ta, tư tưởng và tâm thức. Ví dụ, chúng ta nghiên cứu một cuốn sách chủ yếu bằng cách sử dụng thị giác và tư duy của mình.

Sự hiểu biết có được trong thế giới tâm linh chỉ có được thông qua các cơ quan cảm giác vi tế, tư tưởng tinh tế và tâm thức vi tế (Khả năng nhận biết thế giới vô hình hay chiều sâu tâm linh tăng lên với sự tiến bộ của tu tập).

2. Trọng tâm của ngành khoa học

Để hiểu biết về sự sáng tạo

Để nhận biết về Vị đã sáng tạo nên tất cả vạn vật trong vũ trụ

3. Hoàn thiện/ chưa hoàn thiện và đúng/sai

‘sự thật’ trong khoa học đương đại không ngừng thay đổi khi những điều mới mẻ ngày càng được khám phá và phát minh. Do đó, việc xuất bản sách đòi hỏi sự tái bản và sửa đổi nội dung cũng như vấn đề.

Chân Lý ở trong chiều sâu Tâm Linh thì tuyệt đối và vĩnh hằng và không phụ thuộc vào thời gian. Cũng vì lý do này mà những Thánh điển như Vệ đà có nhiều lần tái bản nhưng không hề có sửa đổi

2. Các nguyên tắc trong nghiên cứu tâm linh

Sau đây là những nguyên tắc nghiên cứu tâm linh. Chúng tôi đã giải thích từng chi tiết dưới đây:

1. Không thể sử dụng các công cụ đo lường và phân tích thông thường

2. Được thực hiện thông qua giác quan thứ sáu hoặc khả năng ngoại cảm (ESP)

3. Chiều sâu tâm linh cũng mang tính hệ thống và logic như thế giới vật chất

4. Sự hiểu biết thu được ở dạng có sẵn từ trí tuệ của Vũ Trụ hay trí tuệ vô thượng

5. Nghiên cứu tâm linh vượt xa ra khỏi không gian và thời gian

6. Cần có sự hướng dẫn của một vị ở đẳng cấp tâm linh cao

2.1 Không thể sử dụng các công cụ đo lường và phân tích thông thường

Khi muốn nghiên cứu cõi vô hình, người ta không thể sử dụng các công cụ đo lường và phân tích thông thường. Giống như chúng ta không thể dùng thước dây để đo tư duy của một người, chúng ta cũng không thể sử dụng các phương pháp vật lý, tâm lý hoặc kiến thức để hiểu hoặc khám phá về thế giới tâm linh. Điều này đơn giản là vì theo định nghĩa thì chiều sâu tâm linh đã vượt ra xa quá nhiều sự hiểu biết từ năm giác quan, tư tưởng và tâm thức của chúng ta.

2.2 Được thực hiện thông qua giác quan thứ sáu hoặc khả năng ngoại cảm (ESP)

Nghiên cứu tâm linh chỉ có thể được thực hiện bằng giác quan thứ sáu nâng cao (ESP).

Chúng ta đã quen với việc thu thập kiến thức thông qua năm giác quan (mắt, tai, mũi, da và lưỡi), tư tưởng và tâm thức. Đây là mô hình mà chúng tôi tiến hành nghiên cứu truyền thống về khoa học hiện đại. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2% thế giới tâm linh được hiểu qua trung gian của năm giác quan (mắt, tai, mũi, da và lưỡi), trí óc và tâm thức. 98% sự hiểu biết chỉ có thể được cảm nhận thông qua các giác quan vi tế của chúng ta. Giác quan vi tế của chúng ta thường được gọi là giác quan thứ sáu hay ESP. Nghiên cứu tâm linh chỉ có thể được thực hiện với sự trợ giúp của giác quan thứ sáu (ESP) vượt trội. Để trải nghiệm thế giới toàn diện của khoa học Tâm linh, chúng ta phải phát triển năm cơ quan cảm giác vi tế, tư tưởng vi tế và tâm vi tế.

Điều gì không phải là nghiên cứu tâm linh :

Những điều sau đây sẽ cho bạn cảm nhận về những gì không phải là nghiên cứu tâm linh:

  • Cố gắng xác minh tính xác thực của một hiện vật tôn giáo bằng cách sử dụng công nghệ xác định niên đại bằng carbon.
  • Xác định thông qua các phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại về mối tương quan giữa tín ngưỡng và một số chuyển đổi xã hội hoặc tâm lý.
  • Đang cố gắng xác minh xem một nơi có bị ma ám hay không thông qua thiết bị công nghệ tiên tiến.

Trong tất cả những trường hợp này, người ta đang cố gắng đo lường và hiểu được lĩnh vực tâm linh bằng khoa học hiện đại. Đây được gọi là nghiên cứu chứ không phải nghiên cứu tâm linh. Khả năng đo lường và hiểu biết về lĩnh vực tâm linh bằng khoa học hiện đại bị hạn chế nghiêm trọng đến mức làm ảnh hưởng đến tính chính xác hoặc hiệu quả của việc phân tích.

2.3 Chiều sâu tâm linh cũng mang tính hệ thống và logic như thế giới vật chất

Ví dụ, khi khoa học hiện đại điều tra nguyên nhân gây bệnh Vàng da, người ta đã kết luận rằng một trong những nguyên nhân là do nhiễm trùng. Họ điều tra sâu hơn và phát hiện ra rằng nguyên nhân lây nhiễm là do vi-rút Viêm gan. Hơn nữa, phát hiện của họ cho thấy có nhiều loại vi-rút Viêm gan khác nhau như Viêm gan A, Viêm gan B, v.v. Bằng cách này, việc phân tích chính xác hơn về nguyên nhân gây bệnh và các vấn đề đang được điều tra. Nhưng những nguyên nhân sâu xa hơn chỉ được biết đến nhờ sự trợ giúp của khoa học Tâm linh, tức là nghiên cứu tâm linh.

Thông qua nghiên cứu tâm linh, chúng tôi thấy rằng nguyên nhân sâu xa của một vấn đề có thể nằm ở lĩnh vực thể chất, tâm lý hoặc tâm linh. Có tới 80% các vấn đề trong cuộc sống của chúng ta đều có nguyên nhân tiềm ẩn từ lĩnh vực tâm linh. Khá thường xuyên khi chứng kiến một thảm kịch xảy ra, chúng ta thường nghe thấy câu “Do ý trời đã an bài”. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa đằng sau những bi kịch như thiên tai hay tai nạn máy bay chủ yếu nằm ở khía cạnh tâm linh mà do thiếu hiểu biết nên chúng ta gán cho ‘ý trời’. Chúng tôi đã giải thích chi tiết những lý do tâm linh này trong bài viết “Nguyên nhân gốc rễ tâm linh của những khó khăn trong cuộc sống”.

2.4 Sự hiểu biết thu được ở dạng có sẵn từ trí tuệ của Vũ Trụ hay trí tuệ vô thượng

Kiến thức của ngay cả các học giả uyên bác nhất cũng còn hạn chế. Mặt khác, Thế Tôn là Đấng Toàn Tri và Ngài am hiểu tường tận hết thảy. Đây là lý do tại sao mà hầu hết tất cả chúng ta trong mọi tầng lớp xã hội và ở bất kỳ quốc gia nào đều cảm nhận được nguồn cảm hứng sau khi cầu nguyện sau khi bị rào cản trong suy nghĩ hoặc lý giải. Nhiều người đã trải nghiệm việc được cứu một cách kỳ diệu khỏi những tai nạn nguy hiểm hoặc gây tử vong sau khi cầu nguyện. Trí Tuệ của Vũ Trụ chính là trí tuệ của Ngài. Sau khi một người phát triển giác quan thứ sáu (ESP) thông qua tu tập vượt quá một mức nhất định, vị này có thể được nhập vào Trí Tuệ vô biên giới của Vũ Trụ.

Tất cả kiến thức trên trang web này đã được thu thập hoặc xác minh từ Trí Tuệ Vô Thượng của Vũ Trụ.

2.5 Nghiên cứu tâm linh vượt xa ra khỏi không gian và thời gian

Khi Trí Tuệ nhận được từ Vũ Trụ thì một người không cần phải đi đến bất kỳ nơi nào để tiến hành nghiên cứu. Ngoài ra nó cũng không phụ thuộc vào thời gian mà sự việc đã diễn ra. Cho dù một sự kiện cụ thể đã xảy ra cách đây nhiều thế kỷ hay sẽ xảy ra trong tương lai, thì bản chất của sự việc và các yếu tố góp phần của nó vẫn có thể được minh chứng.

Chính vì lý do này mà chúng tôi đã có thể xuất bản những bài viết như ‘Nghiên cứu tâm linh về đời sống tâm linh của Nostradamus’. Những bài viết như vậy cung cấp thông tin độc đáo không phụ thuộc vào thời gian hay nơi chốn hiện tại.

2.6 Cần có sự hướng dẫn của một vị ở đẳng cấp tâm linh cao

Có lẽ như điều quan trọng mật thiết nhất khi tiến hành nghiên cứu tâm linh mà tất cả các hội nhóm nghiên cứu phải cần được sự chỉ dẫn của một Vị ở trình độ tâm linh ở bậc Thánh hay là một Đạo Sư (Guru).

Ở vào tỷ lệ từ 0-100, nếu như nhập Niết Bàn (khi đây chính là mục đích tối thượng của bất kỳ pháp tu nào) là 100%, thì đa số dân số hiện nay chỉ ở trình độ tâm linh 20%-25%. Chỉ khi một vị nhờ vào tu tập vượt qua mức 70% của trình độ tâm linh, họ mới có thể được gọi là vị Thánh hay Đạo Sư. Những vị này có khả năng thâm nhập vào Trí Tuệ Vô Thượng của Vũ Trụ và hiểu rất rõ rằng họ có đang bị sự hướng dẫn sai lệt của các thế lực hay thực thể tà đạo. Nói một cách đơn giản, đạt được trình độ tâm linh của một vị Thánh cũng giống như đạt đến các giai đoạn cao hơn trong quá trình thăng tiến tâm linh. Điều này giống như việc được giải thưởng Nobel trong một lĩnh vực nào đó trong đời sống thế tục.