Những tần số rung động tâm linh trong nhà và tác động của chúng (vastu shastra)

Spiritual vibrations in the home and their effects (vastu shastra)

1. Giới thiệu

Hầu hết chúng ta đều có một nơi mà mình gọi là mái ấm. Nơi mà chúng ta cư ngụ có thể sẽ khác nhau phụ thuộc vào phong cách sống của mỗi người. Tùy thuộc vào nơi chúng ta sống, cách xây dựng ngôi nhà, cách chúng ta bảo trì, v.v., ngôi nhà của chúng ta cũng có thể tạo ra những tần số rung động tâm linh khác nhau.

Nghiên cứu tâm linh của chúng tôi cho thấy rằng khi các tần số rung động tâm linh được tích cực thì căn nhà sẽ mang tới sự thịnh vượng, cải thiện các mối quan hệ, gia đình êm ấm và hạnh phúc hơn, và các trở ngại cho việc tu tập cũng giảm đi đáng kể.

Trong bài viết này chúng ta sẽ hiểu rõ hơn những gì ảnh hưởng đến tần số rung động tâm linh trong nhà của mình.

2. Học về những rung động trong căn nhà

Trong nghiên cứu tâm linh, tầm quan trọng của việc nghiên cứu về thế giới tâm linh là không thể nghĩ bàn. Thông qua nghiên cứu này, chúng ta có thể bắt đầu hiểu được nguyên nhân tiềm ẩn và kết quả thực sự của bất kỳ trải nghiệm nào. Ví dụ, thông qua nghiên cứu tâm linh, chúng ta nhận biết rằng sự bất hòa trong hôn nhân có thể do tổ tiên đã khuất quấy phá.

Tương tự như vậy, nghiên cứu tâm linh có thể giúp chúng ta hiểu tại sao một số căn nhà mang lại may mắn và hạnh phúc trong khi những loại khác lại gây khổ đau cho gia chủ. Để nghiên cứu những rung động tâm linh trong nhà ở, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu một số khái niệm cơ bản từ khoa học vāstushāstra, như được giải thích trong phần tiếp theo.

2.1 Vāstushāstra là gì

Định nghĩa: Vāstushāstra (hay khoa học phong thủy) là một ngành khoa học từ Thánh điển Vệ Đà cổ đại giải thích sự khác biệt giữa tần số an lạc và tần số bất an được hình thành trong căn nhà.

2.2. Vāstu là gì

Vastu (nhà cửa hay cơ sở) đề cập đến một không gian mở được bao bọc bởi các bức tường ở tất cả các phía, bất kể nó có mái nhà hay không.

Mỗi không gian được xây dựng như vậy đều có một trung tâm năng lượng, còn được gọi là Vị thần của cơ sở. Nhiệm vụ của nó là cung cấp năng lượng cho bất kỳ sự kiện hạnh phúc hay đau buồn nào xảy ra ở đó.

2.3 Tần số trong ngôi nhà

Để hiểu sự khác biệt giữa tần số dễ chịu và tần số bất an được tạo ra trong căn nhà, trước tiên chúng ta hãy hiểu những tần số này được tạo ra như thế nào.

Có ba loại tần số trong ngôi nhà trống:

 • Loại đầu tiên bao gồm các tần số phát ra từ lô đất mà ngôi nhà được xây dựng trên đó. (Tham khảo hình A bên dưới.)
 • Loại thứ hai bao gồm 360 tần số truyền theo chiều ngang đến cõi Trần (Bhūlok) (Tham khảo bài ‘Sau khi lìa đời’. Các tần số này đi qua cơ sở theo kiểu vòng tròn.
 • Loại thứ ba bao gồm tần số ý nghĩ của những người xây dựng căn nhà, những người sống trong đây và những người đến thăm ngôi nhà này.What is a vastu and how are frequencies created in it?

Ba loại tần số này tương tác với nhau và kết quả là sự chuyển động tổng thể của các tần số trong căn nhà trở nên lộn xộn. (Tham khảo hình B ở trên.)

Vastushastra giúp chúng ta hiểu cách né tránh tác động của các tần số hỗn loạn này.

3. Những nguyên do tác động các tần số trong ngôi nhà

3.1 Những nguyên do tác động đến các tần số trong nhà theo như khoa học vastushastra

Vastushastra tư vấn rất chi tiết về cách chúng ta có thể xây dựng ngôi nhà để tránh bất an và thu hút những rung động tích cực trên phương diện tâm linh. Dưới đây chúng tôi chỉ đưa ra một vài ví dụ về các hướng dẫn của nó.

3.1.1Tần số từ lô đất

Khi chọn đất làm mặt bằng, điều quan trọng là phải kiểm tra xem đất thu hút loại rung động nào. Ví dụ:

Spiritual vibrations in the home and their effects (vastu shastra)

 • Các ô hình tứ giác hoặc hình chữ nhật tạo ra những tác động tích cực trong khi các ô có hình dạng khác có thể gây ra những tác hại dẫn đến bất an.
 • Khi khoảng cách giữa biên giới phía bắc và phía nam lớn hơn khoảng cách giữa biên giới phía đông và phía tây, đất sẽ tạo ra những rung động êm dịu. Một sự sắp xếp ngược lại mang lại bất an.
 • Khi phần trước của thửa đất hẹp hơn phần sau, mảnh đất mang lại sự giàu có và bình yên về tinh thần cho gia chủ. Khi phần trước của thửa đất rộng hơn phần sau, thửa đất sẽ tỏa ra những rung động tiêu cực làm khổ gia chủ.
 • Một mảnh đất nhỏ nằm giữa hai mảnh đất lớn gây ra sự khó chịu vì tần suất của những mảnh đất lớn hơn ảnh hưởng rõ rệt đến mảnh đất nhỏ hơn.

Ngoài ra, Vastusastra còn cung cấp thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng của độ cao và độ dốc đến lô đất, môi trường xung quanh thuận lợi hay khó khăn, liệu sự hiện diện của nước ở dạng sông, hồ hoặc ao có được mong muốn hay không, v.v. Ví dụ: xây một ngôi nhà gần nghĩa trang hoặc lò hỏa táng không được khuyến khích, vì vi thể của người đã khuất và những tà ma (ma, quỷ, thế lực tà ma v.v.) đến quấy rối và gây ra bất an.

3.1.2 Tần số từ chính căn nhà

Theo Vastushastra, những rung động tâm linh của căn nhà thực tế cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Vật liệu được sử dụng trong xây dựng, ví dụ: đá và bùn có khả năng thu hút tần số tích cực hơn xi măng.
 • Hướng cửa chính, nhà bếp, nhà vệ sinh, v.v. mặt tiền..
 • Mục đích của cơ sở, ví dụ: một ngôi nhà, một trung tâm mua sắm, một cung điện, một ngôi chùa hay đền, v.v.

3.1.3 Gia chủ cảm thấy bất an trong những căn nhà khiếm khuyết

Căn nhà được xây dựng không đúng cách có thể gây ra nhiều nỗi niềm bất an cho gia chủ:

 • Các bệnh về thể chất như rối loạn dạ dày, thấp khớp, tê liệt, v.v.
 • Các vấn đề về tâm lý như lo âu, trầm cảm, v.v.
 • Ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
 • Nếu việc bố trí các phòng trong ngôi nhà không đúng thì có thể gặp phải các loại khó khăn cụ thể tương ứng.

3.2 Những nguyên tố góp phần hình thành các tần số trong nhà

Trong một bài viết trước đó về việc thanh lọc tâm linh cho ngôi nhà của một người khỏi bị ám từ tà ma, chúng tôi đã trình bày mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố trên đến rung động chung của căn nhà.

Những nguyên tố góp phần sinh ra các tần số trong nhà

Sự phân tích này làm rõ rằng các thành viên và những gì họ tạo tác trong căn nhà quyết định tần số rung động tâm linh của căn nhà ấy. Việc này ở mức độ quan trọng hơn rất nhiều so với các đặc tính vật lý của đất đai và các tòa nhà.

3.3 Những nguyên do tâm linh của các tần số rung động trong nhà

Nói chung, vì các ngôi nhà ngày nay có nhiều thành phần vi tế Raja–Tama chiếm ưu thế, nên dạng năng lượng trong chúng giống với năng lượng của ma quỷ chứ không phải Thần Linh.

Ngoài ra, một số loại cơ sở còn thu hút tà ma (ma, quỷ, thế lực tà ma v.v.). Ví dụ. tần số bất an được cảm nhận ở bệnh viện, đồn cảnh sát, nhà tù, nơi có các hoạt động độc ác, nơi xảy ra án mạng, nghĩa trang hoặc lò hỏa táng, v.v. bởi vì những người ở đó không hạnh phúc hoặc có nhiều ác tính.

Bằng cách tu tập thường xuyên theo sáu nguyên tắc cơ bản của tu hành  và hướng tới lối sống thanh tịnh hay chủ yếu với thành phần Sattva  hơn, có thể thu hút các tần số tích cực vào ngôi nhà. Một số điểm thực tế về đề tài này sẽ được cung cấp trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

4.Tổng kết – các tần số tâm linh trong ngôi nhà

Vastushastra đưa ra những lời khuyên rất hữu ích về việc lựa chọn đất đai và kiến trúc cho một ngôi nhà vừa ý. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng bản chất của những thành viên trong nhà và các hoạt động diễn ra trong nhà có tầm quan trọng hơn trong việc quyết định những gì mà chúng ta sẽ cảm nhận được.